Đầu tư & phát triển hạ tầng giáo dục

1.1 Lập dự án và xây dựng hạ tầng trường học
  • Mục tiêu chung:
  • Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục và đào tạo, xây dựng hệ thống các trường học, hệ thống giáo dục, trung tâm với cơ sở hạ tầng tiên tiến, hiện đại;
  • Xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác dạy và học, giúp các nhà trường, hệ thống giáo dục từng bước phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và 2;
  • Giúp cán bộ, giáo viên được giảng dạy trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn cao: cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Qua đó có thể phát huy năng lực giảng dạy, chăm sóc và giáo dục trẻ;
  • Mục tiêu cụ thể:
  • Xây dựng các hệ thống phòng học, phòng ăn, phòng ngủ, văn phòng, phòng chức năng, bếp ăn, sân vận động, bể bơi, nhà đa năng đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt của học sinh, giáo viên;
  • Xây dựng cơ sở vật chất của dự án dựa theo tình hình thực tế, điều kiện vốn của dự án, tuy nhiên phải đặt tầm quan trọng của giáo dục lên hàng đầu và đảm bảo chất lượng công trình.
  • Danh mục hạ tầng thi công:
  • Vic Group đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trường học, trung tâm, hệ thống giáo dục ở các hạng mục cụ thể sau (tùy theo thỏa thuận đôi bên, chúng tôi sẽ nhận thầu xây dựng toàn bộ hoặc một số hạng mục công trình):
STTĐƠN VỊDANH MỤC HẠ TẦNG
1Công trìnhKhối nhà học lý thuyết
2Công trìnhKhối nhà học thực hành
3Công trìnhKhối nhà hiệu bộ
4Công trìnhKhối nhà phục vụ học tập
5Công trìnhKhối nhà nội trú
6Công trìnhNhà khách
7Công trìnhSân vận động
8Công trìnhSân vườn
9Công trìnhGiao thông nội bộ
10Công trìnhNhà bảo vệ
11Công trìnhNhà để xe
12Công trìnhKhu kỹ thuật: Trạm bơm nước, trạm điện
13Công trìnhBể bơi
14Công trìnhNhà bảo vệ
10Công trìnhKhu vui chơi (Mầm non)
1.2.  Đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

Bên cạnh lĩnh vực đầu hạ tầng, Vic Group cũng cung cấp, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các dự án với mức chi phí ưu đãi và chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao.

Vic Group cung cấp các trang thiết bị, cơ sở vật chất sau:

STTĐƠN VỊDANH MỤC THIẾT BỊ
1BộBàn ghế học sinh
2BộBàn ghế giáo viên
3BộBàn ghế văn phòng
4BộTủ học sinh
5BộTủ giáo viên
6BộTủ văn phòng
7BộSách giáo khoa
8BộSách giáo viên
9ChiếcMáy chiếu
10ChiếcTivi
11ChiếcLoa
12ChiếcMáy tính (phòng Lap)
13ChiếcĐiều hòa
14ChiếcMáy in
15ChiếcMáy photocopy
16ChiếcGiá sách
1.3.  Thiết kế kiến trúc cảnh quan, tổ chức không gian trường học, lớp học

Thiết kế kiến trúc cảnh quan và tổ chức không gian trường học, lớp học có vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao tính thẩm mỹ kiến trúc cũng như góp phần mang lại hiệu quả đầu tư cao.  Đây cũng là một phương pháp góp phần giúp học sinh phát triển toàn diện.

Vic Group dựa trên mục đích đào tạo, tiêu chí phát triển của đối tác để xây dựng không gian giáo dục hoàn chỉnh, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại; tạo dựng để nhấn mạnh một môi trường học thân thiện; xác lập các giá trị văn hóa học đường bên cạnh các giá trị sống văn minh, hiện đại ở Việt Nam.

Không gian thiết kế cũng phải đảm bảo phù hợp với độ tuổi của học sinh, có định hướng, mục đích học tập rõ ràng, áp dụng các thành tựu khoa học, các nhà bác học vĩ đại, những câu danh ngôn về học tập… nhằm thúc đẩy học sinh vươn tới những tầm cao mới của thế giới khoa học hiện đại. Ngoài ra, mỗi nội dung thiết kế của Vic Group phải tuân thủ một trong các giá trị sau:

– Thể hiện được triết lý đào tạo của nhà trường với mục tiêu thống nhất, rõ nét;

– Thể hiện bề dày lịch sử, tính truyền thống nhằm giáo dục tốt cho thế hệ sau;

– Thiết kế dựa trên nhu cầu thực tiễn, giúp tư duy của người học được sáng tạo và gần với thiên nhiên một cách tối đa;

– Không gian mở thuận lợi cho việc học tập, nghỉ ngơi và giao lưu;

– Kết hợp khai thác các yếu tố cảnh quan địa phương.