CHỌN TRƯỜNG SONG NGỮ TẠI HÀ NỘI CHO CON VÀO LỚP 1 CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ

TÌM TRƯỜNG SONG NGỮ TẠI HÀ NỘI CHO CON VÀO LỚP 1

Việt Nam đang trên đà phát triển và hội nhập với khu vực, thế giới từ lĩnh vực kinh tế – xã hội đến giáo dục. Bởi vậy, xu hướng phụ huynh hiện nay tìm trường song ngữ tại Hà Nội cho con vào lớp 1 ngày càng tăng. Lớp 1 là giai đoạn khiến cha mẹ vô cùng đau đầu bởi đây là giai đoạn đầu, cấp tiểu học là “nấc thang” đầu tiên trên con đường học tập.

Chọn trường cho con cũng không hề đơn giản. Bởi ngoài những yếu tố như gần nhà, học phí,… thì trường còn cần phải phù hợp với thiên hướng của con và định hướng của gia đình.

Với sự phát triển đa dạng các loại hình trường học như hiện nay, việc tìm trường song ngữ tại Hà Nội cho con vào lớp 1 có nhiều thuận lợi, nhưng cũng khiến cho không ít các bậc phụ huynh đau đầu trong việc tìm kiếm sự lựa chọn tốt nhất cho con mình khi tìm trường. Những kinh nghiệm được chia sẻ và tổng hợp dưới đây hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh “gỡ rối” trong quá trình tìm trường, chọn trường, chọn lớp cho con em mình.

1. Tìm trường song ngữ tại Hà Nội cho con vào lớp 1 – Cánh cửa định hướng tương lai

Giáo dục là một trong những yếu tố nền tảng quyết định rất lớn đến sự phát triển trong tương lai của mỗi con người. Bởi vậy, giáo dục ngay từ bậc tiểu học là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng như “cánh cửa định hướng tương lai” của con em mình.

Xem thêm Chọn trường tiểu học tư thục tại Hà Nội

Lớp 1 là cánh cửa đầu tiên các con bước đi vững chắc hơn, va chạm với nhiều mối quan hệ hơn khi còn học mầm non. Vào từ lớp 1, các con bắt đầu tiếp thu những kiến thức mới mẻ và được rèn luyện nhiều kỹ năng hơn. Nếu được định hướng tốt, trẻ nhỏ sẽ lớn lên toàn diện, cả về thể chất lẫn nhận thức. Điều đó được